Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Trại tạm giam trao tặng 01 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện Kế hoạch tổ chức “Chương trình nâng bước đến trường” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, ngày 05/9/2019 Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học 30/4 (xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) lựa chọn và trao tặng 01 suất học bổng cho 01 học sinh tại trường.

Đến dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ngọc Wang, Hội đồng nhân dân, đại diện Đoàn thanh niên xã Đăk Ngọc, trưởng Công an xã, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đăk Hà và Đoàn thanh niên đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

69430730_712507402543504_951058114709291008_n.jpg

Trao học bổng cho em Phạm Ngọc Trân

Được biết, em học sinh Phạm Ngọc Trân (SN 2012) – học sinh lớp 1D là con của chị Phạm Thị Ngang (SN 1970; trú tại: Thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọc) trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, nhà ở cách xa trường học, đi lại rất khó khăn vất vả; mặt khác, em Trân lại còn bị thiểu năng bẩm sinh do đó sự nhận thức của em so với các bạn cùng trang lứa lại thiệt thòi nhiều hơn. Tuy nhiên, không những vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn như vậy mà làm em nản lòng.

Để kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam đã tổ chức trao 01 suất học bổng “Nâng bước đến trường” trị giá 1.800.000/năm học cho em Trân.

Với hành động ý nghĩa thiết thực này, sẽ được một phần nào đó hỗ trợ em trong quá trình học tập và cũng mong rằng, em Trân sẽ càng ngày càng cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)