Thực tế “24h trải nghiệm” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự

Thực hiện Kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và chương trình công tác năm 2019 của Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự, được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương. Vừa qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tại nhà ông A Phê tại xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

hình oanh 5.jpg

Chương trình “24 giờ trải nghiệm” là một chương trình thực tế được Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hướng về cơ sở, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an Kon Tum tham gia đảm nhận các việc mới, việc khó của đơn vị, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác vận động quần chúng, kịp thời phát hiện và đề xuất tháo gỡ những vướng mắc của nhân dân, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành khảo sát thực tế tại tại xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon TumĐuợc biết: gia đình ông A Phê là hộ nghèo khó trong thôn, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở cùng vợ và các con tại làng Kon Jơ.Dri, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum. Từ thực tế đó, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã phối hợp với Ban chấp hành chi đoàn xã, Hội Cựu chiến binh và Công an xã Đăk Rơ Wa đã tham gia giúp đỡ gia đình ông A Phê dọn dẹp vệ sinh, đóng tôn quanh nhà và lợp lại mái tôn đã cũ cho gia đình, một phần quà trị giá 500.000 đồng cùng ít đồ cũ góp phần giúp đỡ gia đình phần nào vượt qua khó khăn.

hình oanh 2.jpg

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn còn tổ chức chương trình tuyên truyền, giải thích pháp luật cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, từ đó mong muốn bà con chăm lo lao động sản xuất, không nghe và tin theo kẻ xấu xúi giục, lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật chống lại Nhà nước, chính quyền.

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, định kỳ tổ chức. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị./.

Kiều Oanh