Công an huyện Ngọc Hồi vì nhân dân phục vụ

Thực hiện phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Ngọc Hồi đã có nhiều việc làm thiết thực, hướng về cơ sở để phục vụ nhân dân.

Giấy chứng minh nhân dân là một trong số các loại giấy tờ tùy thân quan trọng, giúp công dân thực hiện các giao dịch hành chính theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên có nhiều người không may mắc bệnh tật, già yếu không đi lại được nên không thể đến trụ sở Công an làm được giấy chứng minh nhân dân.

Nắm được nguyện vọng của nhân dân, Đoàn cơ sở Công an huyện đã cùng với đoàn viên, thanh niên của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện xây dựng kế hoạch, cử đoàn viên thanh niên và cán bộ, chiến sỹ về tận cơ sở, nhà dân để giải quyết thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho người dân.

Ông Nông Văn Dùng (trú tại Thôn Đăk Nông, xã Đăk Xú huyện Ngọc Hồi) đã hơn 60 tuổi bị tật ở chân phải di chuyển đi lại bằng xe lăn, bà Y Lép (trú tại Thôn Kei Joi, xã Đăk Xú), Bà Y Lúa (trú tại Thôn Đak Long Giao, xã Đăk Xú) đều đã già yếu trên 80 tuổi, hoàn cảnh các gia đình trên là hết sức khó khăn, qua rà soát hiện tại chứng minh nhân dân của các trường hợp trên đã hết hạn không thể làm các thủ tục hành chính. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình của các trường hợp trên, Đoàn thanh niên Công an huyện cùng cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ngọc Hồi đã về nhà các hộ dân làm thủ tục, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân, cùng với đó tặng cho mỗi hộ dân một suất quà (trị giá 200.000 đồng/1 suất), tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phát quang bụi rậm cho quần chúng nhân dân.

Một số hình ảnh xung kích tình nguyện vì cộng đồng:

Cấp đổi chứng minh nhân dân và tặng quà cho các hộ dân

Lao động vệ sinh giúp các hộ dân

Cảm động trước việc làm thiết thực ấy, tất cả hộ dân được cấp chứng minh nhân đều gửi lời cảm ơn, khen ngợi tinh thần làm việc, vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ngọc Hồi. Việc làm trên mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Kim Phát