Thưởng nóng Ban Chuyên án bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm cầm đầu băng nhóm hình sự

Ban Chuyên án bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm- Nguyễn Văn Nam có hành vi cướp, cưỡng đoạt tài sản vừa được Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Ngày 10/01/2020, Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum tổ chức trao thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án 119C đấu tranh với nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Nam (tên thường gọi: Mèo) cầm đầu. Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ Trưởng Cơ quan CSĐT đã biểu dương thành tích và thưởng nóng số tiền 5 triệu đồng cho Ban chuyên án 119C – Phòng Cảnh sát hình sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án bí số “119C – nhằm đấu tranh với nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Nam (tên thường gọi: Mèo, sinh năm 1992, trú tại thôn KonHrachót, P Thống Nhất, TP. Kon Tum) cầm đầu có hành vi Cướp, Cưỡng đoạt tài sản, biểu hiện tàng trữ,sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Cố ý gây thương tích. Quá trình đấu tranh chuyên án, ngày 29/11/2019, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Nam về tội “Cướp tài sản”. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ nhằm theo dõi di biến động của đối tượng, vào lúc 21h15’ ngày 08/01/2020, trinh sát phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Nguyễn Văn Nam đang lẩn trốn tại ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên đã phối hợp với Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An truy bắt và đưa đối tượng Nguyễn Văn Nam về trụ sở đơn vị để làm việc. Hiện, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ nhằm làm rõ hành vi phạm tội.

Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ Trưởng Cơ quan CSĐT trao thưởng cho Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự và lực lượng tham gia chuyên án

Ngọc Lâm