Kon Plông: Tết ấm áp đến với xã Ngọc Tem với chuyến xe yêu thương

Ngày 17/01/2020, Công an huyện Kon Plông tổ chức thăm và tặng quà cho bà con Nhân dân thôn Điek Lò 1, xã Ngọc Tem và một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện đón một cái Tết ấm áp.

Thôn Điek Lò I là một trong 12 thôn của xã Ngọc Tem với 63 hộ – 240 nhân khẩu, trong đó số hộ nghèo là 38 hộ/63 hộ (chiếm 55.8%), chủ yếu là người dân tộc thiểu số và là một trong những địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội còn hạn chế khó khăn. Với tinh thần tương thân, tương ái, xuất phát từ thị trấn Măng Đen các cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã vượt hơn 50 cây số đường đèo trên chiếc xe đầy ắp các suất quà đã chuẩn bị sẵn từ tháng trước cùng như đầy ắp tình yêu thương từ những chiến sĩ Công an. Đoàn đã trao tặng 70 suất quà với trị giá của mỗi suất quà là 400.000đ.

Công an huyện tặng quà Tết cho nhân dân thôn Điek Lò, xã Ngọc Tem

Đón từ xa là những đứa trẻ với ánh mắt tò mò tập trung về chiếc xe. Những thắc mắc và ánh nhìn lạ lẫm của chúng đã biến thành những ánh nhìn phấn khích, niềm vui rạng rỡ khi các chiến Công an đang lấy quà từ trên xe xuống và chúng biết sẽ được nhận quà. Sau khi tập trung đầy đủ bà con trong thôn Điek Lò, các cán bộ Công an huyện cùng với Công xã Ngọc Tem và Trưởng thôn tận tay trao những suất quà tuy giá trị không phải quá lớn nhưng đầy ắp tình yêu thương và sự quan tâm của các chiến sĩ nói riêng và Công an huyện nói chung đối với nhân dân thôn Điek Lò. Lúc này các chiến sĩ không chỉ bắt gắp niềm vui trên khuôn mặt của đám nhóc mà còn trên từng ánh mắt, biểu cảm, khuôn mặt của phụ huynh, các hộ gia đình. Những cái bắt tay siết chặt, những cái ôm, lời cảm ơn, lời chúc tết của bà con là món quà ấm áp đối với các chiến sĩ Công an huyện.

Trẻ em háo hức chờ đợi được phát quà

Trao quà Tết cho Nhân dân thôn Điek Lò xã Ngọc Tem

Đây là hoạt động hằng năm Công an huyện Kon Plông vẫn tổ chức hoạt động thăm và tặng quà cho các hộ dân, số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo… nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, cảm thông, chia sẻ, động viên tinh thần và tạo điều kiện cho Nhân dân đón một cái Tết ấm cúng.

Quỳnh Liễu