Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 và triển khai công tác năm 2020

Ngày 09/01/2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng lực lượng CSGT năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Tham dự hội nghị có đại diện Ban ATGT tỉnh Kon Tum, Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hướng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh. Đồng chí Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC04079a

Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hướng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã báo cáo kết quả tiếp thu Hội nghị tổng kết năm 2019 và chương trình công tác năm 2020 của Công an tỉnh và của Cục CSGT; trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác đảm bảo TTATGT và xây dựng lực lượng CSGT năm 2019; đánh giá tình hình, kết quả công tác tuần tra kiểm soát giao thông, tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, hướng dẫn điều tra giải quyết tai nạn giao thông, công tác đăng ký, quản lý phương tiện năm 2019 và nhiệm vụ công tác năm 2020.

Năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 68 vụ TNGT, giảm cả 2 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018 (giảm 03 vụ, giảm 23 người bị thương); trong đó Phòng CSGT công an tỉnh phát hiện hơn 11.900 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 1.480 phương tiện vi phạm. Phát trên 1.350 tờ rơi, áp phích, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho trên 7.050 lượt quần chúng tham gia.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất ý kiến; thông qua Nghị quyết của Đảng ủy Phòng CSGT và chương trình công tác năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Ban ATGT tỉnh Kon Tum, Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hướng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm TTTAGT và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT của tỉnh Kon Tum nói chung và của phòng CSGT Công an tỉnh nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục chủ động đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo TTATGT; tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để nâng cao hiệu quả các mặt công tác chuyên môn góp phần phòng ngừa, hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

DSC04106a

Đồng chí Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Đình Toàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban ATGT tỉnh. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2020 đồng chí phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020 tới toàn bộ CBCS trong đơn vị với khẩu hiệu: “Chủ động, Nêu gương, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả – Xây dựng Công an Kon Tum vững mạnh toàn diện” và quán triệt 05 nhiệm vụ trọng tâm công tác đảm bảo TTATGT trong năm 2020.

Trong năm 2019, Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của đơn vị Phòng CSGT tỉnh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, tập thể lãnh đạo và CBCS phòng CSGT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò nòng cốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đã đạt được, hội nghị đã trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 02 tập thể (Đội Tham mưu, Đội CSGT đường bộ) và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019.

DSC04099a

Đồng chí Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019

Hòa Bình