Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/8/2019, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất của Người (1969-2019), Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người”.

DSC00131a

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu Công an Kon Tum, tham dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị, công an các huyện thành phố.

Với chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người”, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã truyền tải tới hội nghị ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 50 năm Di chúc của Người vẫn vẹn nguyên giá trị và sáng rõ tầm nhìn thời đại.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn bản gốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết từ ngày 10-5-1965 đến ngày 19-5-1969. Bản Di chúc là một tài liệu có ý nghĩa vô cùng to lớn, là di sản văn hóa vô cùng quý báu của Đảng và dân tộc ta. Bản Di chúc được công nhận là Bảo vật Quốc gia vào năm 2012 và hiện đang được lưu giữ, bảo quản tại Kho Lưu trữ Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi hội nghị trực tuyến, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới người nghe những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, một nhân cách lớn, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Những chia sẻ của giáo sư về những giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với người nghe.

Thông qua chuyên đề một lần nữa chúng ta thêm khẳng định lòng tin son sắt, sự tôn kính và tự hào về vị Cha già suốt cả một đời hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam nói chung và Công an Kon Tum nói riêng luôn khắc ghi lời Bác dạy, nêu cao tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Ngành tin tưởng giao phó.

Hòa Bình