Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và triển khai chương trình ‘Nâng bước đến trường’

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày lực lượng CAND có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và triển khai chương trình ‘ Nâng bước đến trường’ nhân dịp năm học mới.

Từ ngày 25/9/2017 Chi đoàn phòng CSGT đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến các em học sinh và đội ngũ giáo viên tại 04 điểm trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum: gồm trường Trung học cơ sở Chu Văn An (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum); trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà); trường Trung học phổ thông Chu Văn An (xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy); trường Trung học cơ sở Đăk Man (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei). Qua đó, đã tổ chức tuyên truyền cho trên 4.430 lượt học sinh cùng đội ngũ giáo viên và phát trên 500 tờ rơi, áp phích tuyên truyền về ATGT.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Chi đoàn phòng CSGT đã trao tặng 04 suất học bổng (mỗi suất học bổng với mức hỗ trợ học phí 200.000đ/ tháng và 100 cuốn vở) cho 04 em học sinh của 04 trường; gồm em Nguyễn Huy Hoàng lớp 3B trường Tiểu học Bế Văn Đàn, em Trần Đức Dũng lớp 12A trường Trung học phổ thông Chu Văn An, em Lê Duy Hải Dương lớp 9B Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và em A An trường Trung học cơ sở Đăk Man.

Hoạt động giúp đỡ những em học sinh nghèo, hiếu học vươn lên trong học tập là một trong những hoạt động thường niên của chi đoàn phòng CSGT Công an tỉnh. Qua những hoạt động giúp đỡ đầy ý nghĩa của chi đoàn sẽ góp phần khích lệ, động viên để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Gia Liêm (Phòng CSGT)