Hội nghị giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I/2020

Sáng ngày 06/3/2020, tại Hội trường lớn, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I/2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền-Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát Cơ động, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự; Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố phụ trách công tác quản lý hành chính; Lãnh đạo Phòng Tham mưu phụ trách tham mưu Cảnh sát quản lý hành chính; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ có liên quan thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố.

C:\Users\Administrator\Downloads\20200306_093746.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong Quý I/2020. Theo đó, Quý I/2020, các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông tại địa bàn trọng điểm, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Phối hợp kiểm tra tải trọng xe, phòng chống dịch bênh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự xã hội trên các tuyến giao thông. Triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông theo Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với 11 đợt, 6.859 lượt người tham gia…

Hội nghị đã quán triệt nội dung cơ bản của Thông tư số 67/TT-BCA, ngày 28/11/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; chỉ ra những giải pháp đảm bảo Thông tư này đi sâu thực tiễn và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền-Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát giao thông, nhất là tại các điểm nút thắt giao thông, tuyến quốc lộ, khu vực thành phố và vùng lân cận. Tiếp tục siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong việc làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông có thương tích xảy ra, nhất là nguyên nhân do vi phạm nồng độ cồn để có biện pháp xử lý phù hợp. Chấn chỉnh cán bộ, chiến sỹ thực hiện đúng tư thế, lễ tiết, tác phong điều kệnh Công an nhân dân khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, đảm bảo tinh thần khách quan, dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo quy định.

Khánh Vi