Hội nghị giao ban trực tuyến công tác đảm bảo TTATGT dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày 12/02/2019, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để sơ kết bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 09 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh, đại diện một số phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố và cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông.

Theo báo cáo của Bộ Công an, kết quả, trong thời gian nghỉ Tết, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã xử lý 21.880 trường hợp vi phạm, phạt tiền 12 tỷ 734,5 triệu đồng; tạm giữ 3.935 phương tiện các loại, tước 385 giấy phép lái xe. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, số vi phạm bị xử lý tăng 3.174 trường hợp, tiền phạt tăng 5 tỷ 367,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, CSGT các đơn vị, địa phương đã phát hiện bắt giữ 7 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm, thu 1 súng tự chế và 3 viên đạn, 66,9 kg pháo, 35m3 gỗ, 1.220 gói thuốc lá ngoại, 1 xe ô tô giao cho cơ quan chức năng xử lý. Bên cạnh đó, trong 09 ngày (từ 02 – 10/02/2019, tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 Tết), toàn quốc xảy ra 280 vụ TNGT, làm 183 người chết, 245 người bị thương; so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giảm 18 vụ, giảm 78 người chết, giảm 05 người bị thương.

C:UsersAdministratorDownloadsgiao thông.png

Riêng tại tỉnh Kon Tum, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ 02-10/2), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, thực hiện thường xuyên, liên tục công tác tuần tra lưu động trên tuyến, kết hợp thực hiện việc chốt chặn tại các địa điểm phức tạp về an toàn giao thông, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn. Do vậy, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông ở huyện Đăk Hà giữa xe ô tô và xe mô tô, làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn biểu dương lực lượng CSGT cả nước đã có các giải pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ, đặc biệt là việc ra quân mở đợt cao điểm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy, sử dụng rượu, bia…đã tạo hiệu ứng tốt trong dư luận và trong xã hội, góp phần tích cực làm cho tình hình TTATGT dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có nhiều chuyển biến. Bên cạnh đó, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị lực lượng CSGT cả nước tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thi hành pháp luật, quy trình công tác, tư thế, tác phong và văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sỹ trong thực thi nhiệm vụ, nhất là trong tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bích Nga