Kịp thời cứu nạn cứu hộ xe bồn chứa dầu bị tai nạn

Vào lúc 16h25’ ngày 18/07/2020 tại Tỉnh lộ 675 thuộc thôn Bình Nam, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, xe bồn chứa dầu Diezen mang BKS 77C-170.87 thuộc Chi nhánh vận tải và dịch vụ Petrolimex Bình Định do tài xế Đặng Minh Cường điều khiển bị mất lái, lật nghiêng (trong xe bồn có chứa 17 m3 dầu).

43387d7af06d6dad4c8d4d6e123abd73

Hiện trường vụ tai nạn lật xe bồn chứa nhiên liệu

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum xuất 01 xe chữa cháy cùng 11 cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng Công an xã Bình Nam, các đơn vị có liên quan tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Tại hiện trường, xe bồn bị lật ngang trên đường cản trở tuyến lưu thông, tài xế đã thoát ra khỏi xe bị tai nạn, nhiên liệu từ bồn chứa có dấu hiệu đang rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai đội hình phong tỏa hiện trường, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện đề phòng xử lý sự cố xấu nhất có thể xảy ra.

Đến 22h45 phút cùng ngày, các lực lượng chức năng đã hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời ngăn chặn không để xảy ra cháy, nổ. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản và nguyên nhân tai nạn đang được xác minh làm rõ.

Công Hùng