Kon Tum: Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh COVID-19… là nhiệm vụ UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 426/UBND-HTKT ngày 03/02/2021.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: baokontum.com.vn

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 4684/UBND-HTKT ngày 21/12/2020 của UBND tỉnh về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện hành động “Đã uống rượu, bia – không lái xe” và 5K trong phòng chống dịch COVID-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế).

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan yêu cầu các đầu mối vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, ghi nhận, kiểm soát thông tin về hành khách tham gia giao thông, triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-l9, nhất là hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ; xe ô tô kinh doanh vận tải chở quá tải trọng về hàng hoá, chở quá số người quy định, vận chuyển hàng cấm, nguy cơ cháy, nổ; người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra các đầu mối vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, vật liệu cháy, nổ trái quy định.

Khánh Vi