Kon Tum: Tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng đáp ứng yêu cầu phòng, chống COVÌD-19

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tạo điều kiện vận tải hành khách hoạt động trở lại đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngày 29/4/2020, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã có văn bản tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\20200418122653-18.04.20 snk1.jpg

Tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng đáp ứng yêu cầu chống COVID-19. Nguồn: Internet

Theo đó, căn cứ xếp hạng nhóm có nguy cơ, nhóm có nguy cơ thấp cho phép hoạt động vận tải hành khách, với nguyên tắc:

Vận chuyển hành khách đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ: Vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động nhưng không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Vận chuyển hành khách đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ thấp: Vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Vận chuyển hành khách nội tỉnh: Được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Các chuyến xe hoạt động (bao gồm cả xe tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng hoạt động liên, nội tỉnh) phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ GTVT về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Văn bản số 4101/BGTVT-CYT ngày 28/4/2020 và Văn bản số 3837/BGTVT-BCĐ ngày 22/4/2020.

Các đơn vị vận tải, bến xe, lái xe, chủ phương tiện chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 đối với mọi hoạt động của phương tiện, đơn vị mình. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên kể từ ngày 29/4/2020 đến khi có thông báo mới.

Khánh Vi