A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Glei: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng xăng dầu Quốc Huy

Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2023, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Quốc Huy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Cửa hàng xăng dầu Quốc Huy (cơ sở 1) có địa chỉ tại thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Theo tình huống giả định đặt ra, trong quá trình xe ô tô của khách hàng vào tiếp nhiên liệu, khách hàng hút thuốc và không chấp hành các quy định về PCCC tại cửa hàng nên gây cháy. Đám cháy nhanh chóng cháy lan sang cột bơm gần kề khiến ngọn lửa bùng phát mạnh. Ngay sau khi phát hiện cháy, Đội PCCC cơ sở đã báo động, hướng dẫn mọi người thoát nạn, cúp điện khu vực cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay phun vào đám cháy nhưng do chất cháy là xăng dầu nên đám cháy phát triển nhanh không khống chế được. Trong lúc đó có 02 nhân viên đang nằm nghỉ trong phòng không nghe thấy tiếng hô hoán, do hít phải khói khí độc nên bị ngất tại phòng nghỉ của cửa hàng. Nhận thấy tình hình nguy cấp, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số điện thoại “114” đến xử lý.

Tình huống giả định

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã điều động Đội Chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi xuất 02 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến hiện trường, chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy và CNCH của người đứng đầu cơ sở, chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác cứu người bị nạn, chữa cháy và ngăn chặn cháy lan. Sau khoảng 20 phút, người bị nạn đã được đưa ra ngoài và cấp cứu kịp thời, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập

Chỉ huy thực tập phương án nhận xét, đánh giá sau buổi thực tập

Buổi thực tập thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia. Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra./.

 


Tác giả: Ích Linh
Tin liên quan