Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành thuộc Công ty Phát triển Thuỷ điện Sê San

Từ ngày 28/8/2023, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty Phát triển Thuỷ điện Sê San tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành thuộc Công ty.

Nhà máy thuỷ điện Sê San 4 và Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 là hai công trình trọng điểm, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Do đó, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH định kỳ cho lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành là việc làm thường xuyên để nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần để các công trình an tâm sản xuất, kinh doanh.

Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí giảng viên đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về công tác chữa cháy, công tác cứu nạn, cứu hộ đến các học viên phù hợp với đặc thù hoạt động của các công trình như: Kỹ năng triển khai đội hình chữa cháy bằng bọt, kỹ năng sử dụng bộ mặt nạ phòng độc cách ly, mặt nạ lọc độc, kỹ năng sơ cứu nạn nhân điện giật, đuối nước, tai nạn lao động… và các kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu. Kết thúc buổi huấn luyện, các giảng viên đã hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành tổ chức diễn tập 01 phương án chữa cháy với tình huống giả định cháy tại hầm cáp của Nhà máy thuỷ điện Sê San 4. Qua đó, giúp các lực lượng này chủ động trong công tác phối hợp chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và tránh để bị động, bất ngờ.

Qua buổi huấn luyện, cơ bản các học viên đã nắm vững được các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên sâu, cũng như cách vận hành, bảo quản các hệ thống, phương tiện PCCC và CNCH được trang bị tại công trình, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC chuyên ngành của cơ sở.

Một số hình ảnh trong buổi huấn luyện:

Giảng viên hạ khoa mục sơ cấp cứu nạn nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp do điện giật, đuối nước, tai nạn lao động…

Các học viên thực hành kỹ năng chữa cháy bằng bình chữa cháy

Lực lượng PCCC chuyên ngành triển khai diễn tập phương án giả định sự cố cháy tại hầm cáp

Tác giả: Đức Cường