Hoạt động ngoại khóa về công tác phòng cháy, chữa cháy tại Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

Ngày 03/12/2020 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng với giáo viên nhà trường trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã tổ chức hoạt động ngoại khóa PCCC cho học viên tại Trường.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, kĩ năng cho viên chức, người lao động và học sinh về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đặc biệt là lực lượng PCCC tại chỗ, sẵn sàng ứng phó, chữa cháy kịp thời và hiệu quả, ngày 03/12/2020 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng với giáo viên nhà trường trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã tổ chức hoạt động ngoại khóa PCCC.

Nội dung chính của hoạt động ngoại khóa bao gồm: Khái quát tổng thể về tình hình cháy, nổ trên thế giới, trong nước và tỉnh Kon Tum nói riêng trong thời gian qua; giới thiệu các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; hướng dẫn cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đồng thời cho các em học sinh thực hành cách di chuyển trong môi trường nhiều khói, khí độc; sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt bình gas.

Một số hình ảnh trong hoạt động ngoại khóa:

C:\Users\HP\Desktop\Trang TTĐT\z2208773339386_5806ca78498845fcf74983cfd5663388.jpg

Hình ảnh cán bộ Phòng CS PCCC và CNCH đang giới thiệu về bình chữa cháy xách tay

C:\Users\HP\Desktop\Trang TTĐT\z2208711933158_a4c676264783ba6b7067caab843c605e.jpg

Hình ảnh hướng dẫn các em cách di chuyển trong môi trường nhiều khói, khí độc

C:\Users\HP\Desktop\Trang TTĐT\z2208773303114_7ab8c0cf5a9ebd2c5e03bd93a2e73f93.jpg

Hình ảnh hướng dẫn các em sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt bình gas

Qua buổi ngoại khóa, giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC cho bản thân và tuyên truyền rộng rãi hơn công tác PCCC đến gia đình và toàn xã hội. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức thông qua các phần thực hành cụ thể. Đây cũng là dịp giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để áp dụng thiết thực trong nhà trường, gia đình, dân cư nhằm giảm thiểu tối đa những tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống.

Thảo Vy