A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy – 04/10

Ngày 27/9/2023, Công an tỉnh ban hành Công văn số 3250/CAT-PC07về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy – 04/10.

Theo đó, Công an tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh về công tác PCCC và CNCH.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Khách sạn Indochine

Hai là, Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia PCCC – 04/10 với nội dung sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Ba là, Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kiến thức về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức trực quan, trên trang thông tin điện tử, tuyên truyền lưu động,… đến toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Bốn là, Tích cực vận động để thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia các hoạt động PCCC và CNCH, trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH, đảm bảo lực lượng PCCC tại chỗ ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH.

Năm là, Tăng cường thanh tra, kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao; tập trung đông người, khu dân cư và chung cư để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các tồn tại, hạn chế, nguy cơ phát sinh cháy, nổ.

Sáu là, Tổ chức khen thưởng và đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công tác PCCC và CNCH.

 


Tác giả: Như Ý
Tin liên quan