Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 tại Khu dân cư huyện Đăk Hà

Chiều 19/4/2023, UBND huyện Đăk Hà tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC và CNCH) tại khu dân cư tổ 7, thị trấn Đăk Hà.

Dự và chỉ đạo buổi thực tập có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Đại diện UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị huyện và đông đảo người dân tham gia thực tập phương án.

Tại buổi thực tập phương án, các đại biểu đã phát biểu làm rõ tầm quan trọng, ý nghĩa công tác xây dựng và thực tập phương án Khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan đến công tác CC và CNCH đóng trên địa bàn; công tác sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy nổ xảy ra đối với các cơ sở kinh doanh, trụ sở làm việc… trên địa bàn huyện nói chung và các khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao nói riêng. Qua đó, thường xuyên rà soát, kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC tại cơ sở, Khu dân cư, nâng cao năng lực phối hợp, tác chiến giữa các lực lượng CC và CNCH nhằm làm giảm thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất khi có cháy, nổ xảy ra.

Hình ảnh trong buổi diễn ra thực tập phương án

Kết thúc buổi thực tập, đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn và đánh giá cao công tác tham mưu, phối hợp và hướng dẫn quá trình thực tập của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng như lực lượng Công an huyện Đăk Hà. Ghi nhận nỗ lực của UBND thị trấn Đăk Hà và các lực lượng, nhân dân, các hộ gia đình khu vực tổ chức quá trình thực tập, giúp cho quá trình thực tập diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Phó chủ tịch Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy phát biểu tại buổi thực tập

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng các lực lượng tham gia thực tập

Tác giả: Công Hùng