A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập phương án PCCC tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Kon Tum

Hưởng ứng ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (4/10), sáng 30/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Kon Tum  tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn.

 

Tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng kho chứng từ tầng 4 của trụ sở, nguyên nhân được xác định do chập điện. Trước tình huống đó lực lượng PCCC cơ sở đã thực hiện các thao tác: báo động, cúp cầu giao điện, sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy trong nhà và bình chữa cháy để triển khai dập tắt đám cháy nhưng không hiệu quả, đám cháy lan ra toàn bộ căn phòng, bắt đầu lan truyền lên trên và xuống dưới các tầng qua các đường hành lang, cầu thang, các đường ống thông gió, cáp điện; một số CBCNV và khách hàng tại các tầng không kịp thoát ra ngoài, bị mắc kẹt lại bên trong.

Lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum qua số điện thoại 114 và App báo cháy 114. Sau khi nhận và xử lý tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 05 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 40 CBCS nhanh chóng đến hiện trường đám cháy, tiến nhận quyền chỉ huy chữa cháy từ lực lương PCCC cơ sở; tổ chức triển khai trinh sát và bố trí các lực lượng, phương tiện; nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phun bọt chữa cháy, phun nước để dập tắt đám cháy; tổ chức giải cứu người bị mắc kẹt trong trụ sở, hỗ trợ di chuyển tài sản ra khu vực an toàn.

Sau gần 30 phút, lực lượng PCCC cơ sở đã phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản, hoàn thành các nội dung trong phương án diễn tập.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

 

 

 

 

 

 

Qua diễn tập góp phần kiểm tra hệ thống hạ tầng, PCCC cơ sở đã giúp cán bộ, nhân viên, nhất là là lực lượng PCCC cơ sở đã được nâng cao kiến thức trong công tác PCCC, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở, từ đó chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.


Tác giả: Thanh Tuyền
Tin liên quan