Anh trai phóng hỏa đốt nhà em gái khiến 2 người bị thương

Mâu thuẫn gia đình, anh trai nảy sinh thù tức với vợ chồng em gái, đã đem xăng đến đốt nhà em gái.

Hiện trường vụ án

Vì mâu thuẫn trong cuộc sống sinh hoạt gia đình hằng ngày, A Dô (sinh năm 1982, trú tại thôn Đắk Manh 2, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô) đã nảy sinh thù tức với em gái là Y Doanh (sinh năm 1984, trú cùng thôn), A Dô đã lên kế hoạch chuẩn bị đốt nhà Y Doanh, đồng thời, còn tự chế tạo một khẩu súng bắn đạn bi sắt.

Súng tự chế của đối tượng

Qua điều tra xác định: Khoảng 03h00p sáng ngày 31/7/2024, A Dô dùng xe mô tô chở theo xăng và mang theo súng tự chế sang nhà Y Doanh. Lúc này Y Doanh cùng chồng là A Thiệu đang ngủ,A Dô đổ xăng xung quanh nhà rồi dùng bật lửa đốt. Thấy nhà bị cháy, Y Doanh cùng A Thiệu chạy hướng ra phía cửa trước, A Dô đã cầm súng bắn một phát trúng vào vùng bụng của A Thiệu. Sau khi gây án, A Dô điều khiển xe mô tô chở theo hai con trai đi đến Công an thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Toàn bộ tài sản nhà Y Doanh bị thiêu hủy

Người dân xung quanh khi thấy nhà Y Doanh cháy thì đã nhanh chóng tổ chức dập lửa, kịp thời đưa A Thiệu và Y Doanh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Hậu quả, Y Doanh bị bỏng toàn thân, A Thiếu bị bỏng ở vùng tay và chân, bị thương ở vùng bụng. Toàn bộ tài sản nhà Y Doanh bị thiêu hủy.

Đối tượng A Dô tại Cơ quan điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với A Dô về tội “Giết người” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tác giả: Đình Trung