Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ đối tượng trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh

Ngày 04/10/2023, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của anh Nông Quốc Tình, trú tại thôn Đăk Nông, xã Đăk Xú, Ngọc Hồi, Kon Tum về việc bị mất trộm  01 xe mô tô nhãn hiệu BOSSCITY, màu đen, biển kiểm soát: 82EA-018.66, trong cốp có giấy tờ xe và số tiền khoảng 2,7 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, xác định hành vi trên làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và gây lo lắng trong nhân dân, Công an huyện Ngọc Hồi đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ huy động lực lượng, chia thành nhiều tổ, phối hợp với Công an các tỉnh tổ chức xác minh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra đồng thời sàng lọc, xác định đối tượng nghi vấn. Đến sáng ngày 09/10, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Công an xã Đăk Kan phát hiện, bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Thanh Dương (sinh năm 1996, HK: xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi; Nơi ở hiện tại: TDP2, TT. Plei Kần) khi đang lẩn trốn tại thôn 4, xã Đắk Kan. Quá trình đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận để có tiền tiêu sài đã tiến hành trộm cắp một số xe máy trên nhiều địa bàn khác nhau, cụ thể:

Trưa ngày 04/10/2023, Phạm Thanh Dương đi bộ đến thôn Đăk Nông, xã Đăk Xú, Ngọc Hồi, Kon Tum và trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu BOSSCITY, màu đen, biển kiểm soát: 82EA-018.66 của anh Nông Quốc Tình để ở trước sân và số tiền khoảng 2tr700đ trong cốp xe. Sau khi trộm xe mô tô trên, Dương điều khiển xe đi về huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi rồi cất giấu. Sau đó, ngày 05/10/2023, Dương tiếp tục trộm 01 xe mô tô nhãn hiệu SIRIUS màu sơn đỏ - đen, biển kiểm soát 76M1-051.47 của người dân ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi rồi điều khiển xe đến huyện Kon Rẫy để lẫn trốn.

Tại đây, Dương bán xe mô tô 82EA-018.66 trộm được ở xã Đăk Nông, Ngọc Hồi cho A Phước (sinh năm 1997, trú tại thôn 7, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy) với giá 2 triệu đồng. Sau khi bán xe, Dương điều khiển xe mô tô trộm cắp được ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quãng Ngãi đi đến tỉnh Bình Dương để lẫn trốn. Khi đi đến huyện Đăk Min, Đăk Nông thì bị CSGT huyện giữ phương tiện, Dương đã bỏ chạy và bắt xe về huyện Ngọc Hồi và bị Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Đối tượng Phạm Thanh Dương tại Cơ quan Công an huyện Ngọc Hồi

Công an huyện Ngọc Hồi khuyến cáo, để góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp xe máy, cùng với công tác đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động quản lý và bảo vệ tài sản, không để xe máy ở những nơi vắng vẻ không có người trông coi, phải khóa cổ, khóa càng cẩn thận nhằm hạn chế tối đa những sơ hở để kẻ gian có thể lợi dụng trộm cắp. Người dân nên lắp đặt camera giám sát hoặc gắn thiết bị chống trộm, định vị trên xe. Khi không may bị mất trộm hoặc phát hiện kẻ gian cần báo ngay cho lực lượng Công an để được hỗ trợ kịp thời, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Phương Thảo