A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngọc Hồi: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thực hành các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường TH-THCS Đăk Xú

Nhằm kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy – 04/10 (04/10/2001 - 04/10/2023), vào chiều ngày 04/10/2023 Trường TH-THCS Đăk Xú đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thực hành các kỹ năng PCCC và CNCH cho 570 giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Cán bộ Phòng PC07 đặt các câu hỏi liên quan đến kiến thức án toàn PCCC cho học sinh nhà trường

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum thông báo về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Tại buổi tuyên truyền, giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được hướng dẫn quy trình xử lý khi có cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và được hướng dẫn trực tiếp xử lý bình gas đang bị cháy.

Hướng dẫn các em cách thoát nạn trong đám cháy; hướng dẫn các em sử dụng bình chữa cháy

Tiếp theo đó sau khi tổ chức tuyên truyền, Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi cũng đã tiến hành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà trường. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng học do sự cố hệ thống điện và từ đây đám cháy bắt đầu phát triển mạnh. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được dập tắt, người bị nạn được đưa ra ngoài cấp cứu kịp thời. Buổi thực tập phương án được thực hiện theo kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà trường

Qua buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng và thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trườnggóp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.

 

 


Tác giả: Ích Linh
Tin liên quan