Công an huyện Ngọc Hồi đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng ngày 12/01/2020, Công an huyện Ngọc Hồi dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện đã tổ chức lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giữa các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn. Cũng tại buổi lễ ký cam kết, đồng chí trưởng Công an huyện cũng đã quán triệt một số nội dung chính của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, trưởng Công an huyện phát biểu quán triệt Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo tại Lễ ký cam kết

Các Đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Bên cạnh việc triển khai quán triệt trong đơn vị, Công an huyện đã tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong khu vực thương mại Cửa khẩu quốc tế Pờ Y và trên địa bàn huyện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống pháo nổ; tổ chức phát các tờ rơi, treo băng rôn tuyên truyền phòng chống pháo nổ tại các điểm công cộng. Qua công tác tuyên truyền đã giúp nhân dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Tổ chức cho nhân dân trên địa bàn huyện ký cam kết chấp hành các quy định về phòng chống pháo nổ

Trong năm 2020, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, bắt giữ, xử lý: 11 vụ-10 đối tượng, thu giữ hơn 1,7 tấn pháo nổ. Trước thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, đây cũng là thời điểm các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn để  buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép (trong đợt cao điểm tháng 12/2020, Công an huyện đã bắt giữ 02 vụ – 03 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép, thu giữ 113,6 kg pháo nổ). Hiện tại, Công an huyện đã và đang tiếp tục triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép. Mọi thông tin tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, đề nghị cán bộ, nhân dân cung cấp kịp thời cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc thông báo cho số điện thoại đường dây nóng của Công an huyện: 02603.832.117./.

Kim Phát