Không muốn người yêu theo đuổi – Đưa bạn dính vào vòng lao lý

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 08/3/2020, Nguyễn Văn Hùng (SN: 2003) uống bia cùng nhóm bạn tại sân bóng đá nhà máy mủ cao su Đội 4, thuộc xã Mô Rai. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày thì Hoàng Mai Vi (bạn giá của Hùng) có gọi Messenger cho Văn Trọng An, nhưng lúc này Lò Xuân Sang SN: 2003) đang cầm điện thoại của An nên đã nghe máy và nói chuyện với Vi cả nhóm đều nghe. Vì không muốn Vi theo đuổi mình nữa Nguyễn Văn Hùng đã nhờ Lò Xuân Sang quan hệ tình dục với Vi. Sau khi Sang tới nhà Vi rủ Vi ra nói chuyện riêng với Hùng thì Vi đồng ý ngồi lên xe của Sang để Sang chở đi. Tại trường tiểu học Võ Nguyên Giáp (thuộc thôn Ia Tri, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) Lò Xuân Sang đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với Vi.

Đối tượng Lò Xuân Sang

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng

Khi thực hiện hành vi phạm tội Nguyễn Văn Hùng và Lò Xuân Sang mới hơn 16 tuổi, cháu Hoàng Mai Vi được 14 tuổi 10 tháng 13 ngày.

Ngày 28/12/2020 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum không chấp nhận kháng cáo của Lò Xuân Sang về phần hình phạt. Giữ nguyên Bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Xử phạt Lò Xuân Sang 05 (Năm) năm 03 (Ba) tháng tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Cũng tại bản án hình sự sơ thẩm của tòa án nhân dân huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, bị cáo Nguyễn Văn Hùng bị xử phạt 05 năm 10 tháng tù.

Văn Minh