A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thành phố Kon Tum phối hợp các lực lượng trong đảm bảo an ninh trật tự Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I năm 2022

Một trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023); 92 năm Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2022) và 77 năm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2022), Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I năm 2022 được tổ chức trong thời gian 03 ngày, từ ngày 16 - 18/11/2022 tại sân Nhà rông Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Hội thi có sự tham gia của 30 đội đến từ 10 huyện, thành phố trên toàn tỉnh với hơn 600 nghệ nhân các dân tộc Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ - Triêng, Gia Rai, Brâu, Hrê… sẽ trình diễn các hoạt động văn hóa cồng chiêng, kỹ năng chỉnh âm cồng chiêng và đặc biệt là nghệ thuật diễn tấu cồng chiêng. Ngoài ra, Hội thi tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh như bắn nỏ, bắn ná, đẩy gậy, cà kheo, kéo co... cho 300 vận động viên của 9 đoàn tham gia tranh tài.

 

Đây là hoạt động văn hóa quan trọng được các cấp chính quyền của tỉnh nhà quan tâm và được tổ chức tại trung tâm thành phố. Tham gia các hoạt động của Hội thi có sự hiện diện của các đại biểu là lãnh đạo chính quyền tỉnh, các huyện, thành phố, đại diện của các cơ quan ban, ngành, các đội tham gia Hội thi, các doanh nghiệp, khách du lịch và người dân tham dự. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I năm 2022 là nhiệm vụ quan trọng được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo.

 

 

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về đảm bảo an ninh trật tự Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I năm 2022, Công an thành phố đã xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Hội thi trên địa bàn thành phố Kon Tum. Chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc Công an tỉnh (như Phòng An ninh Chính trị nội bộ; Phòng Cảnh sát cơ động; Phòng Cảnh sát Giao thông; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn), Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các phường Quang Trung, Thắng Lợi bố trí lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho đại biểu, doanh nghiệp, khách du lịch và người dân tham dự các sự kiện của Hội thi; tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra các hoạt động của Hội thi như trong quá trình tổ chức các buổi lễ tổng duyệt chương trình lễ khai mạc, lễ khai mạc và lễ bế mạc Hội thi tại Quảng trường 16/3 (phường Quang Trung, TP. Kon Tum) và quá trình tổ chức thi đấu giữa các đội thi tại Nhà rông Kon Klor (phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum).

 

Đồng thời, để công tác đảm bảo an ninh trật tự Hội thi trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả. Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum chỉ đạo các lực lượng triển khai nhiều mặt công tác khác như: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, trật tự giao thông xung quanh khu vực diễn ra các hoạt động và trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng, tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là các đối tượng hình sự nguy hiểm, các băng, ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy,...; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú, hoạt động kinh doanh có điều kiện; kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống cháy nổ; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nắm tình hình các địa bàn khu dân cư, quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu, quản lý, giám sát chặt chẽ số đối tượng trên địa bàn… không để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự trong và ngoài khu vực tổ chức chương trình; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về kinh phí, phương tiện, công cụ hỗ trợ cần thiết để phục vụ kịp thời đối phó với các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Hội thi đến đông đảo người dân trên địa bàn biết, hưởng ứng.

 

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trong đợt ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Qúy mão năm 2023: “các phòng, Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và Công an các huyện, thành phố; nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, kịp thời triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, giữ vững an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động phân tích, nhận diện, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ở từng địa bàn, lĩnh vực, chuyên đề”. Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an thành phố đã hoàn thành tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho Hội thi và các đại biểu, Nhân dân tham dự Đại hội; góp phần vào thành công của Hội thi./.

Nguyễn Nga


Tác giả: Nguyễn Nga
Tin liên quan