Đảm bảo an ninh, trật tự Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum năm 2023 – Trải nghiệm văn hóa truyền thống

Sáng 02/02/2023, tại Bảo tàng Thư viện tỉnh Kon Tum diễn ra khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum năm 2023 – Trải nghiệm văn hóa truyền thống. Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum 09/02/1923 – 09/02/2023”.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, sư đoàn 10; công an tỉnh; Báo Kon Tum; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum; các hội viên Hội báo chí tỉnh; cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đây là đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần của những người làm báo trên địa bàn tỉnh; là dịp để người làm báo gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương về hoạt động Hội, công tác báo chí.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Hội báo Xuân Quý Mão

Hội báo Xuân diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 02/02/2023 – 05/02/2023, tổ chức trưng bày, quảng bá ấn phẩm báo chí xuân xuất sắc viết về Đảng quang vinh, về thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum, của đất nước năm 2022…; trưng bày hình ảnh 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum; trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; trải nghiệm văn hóa truyền thống và biểu diễn các trò chơi dân gian.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Hội báo, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau thời gian diễn ra Hội báo. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng Hội báo gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Bố trí xe Cảnh sát giao thông dẫn đường, phân luồng, điều tiết giao thông, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Lãnh đạo, các đại biểu và nhân dân tham gia Hội báo... Qua đó, Lễ khai mạc Hội báo đã diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Tác giả: Mỹ Nhung