Ngọc Hồi: Tăng cường quản lý, giáo dục đối với trẻ thành niên, đưa 01 đối tượng đi trường giáo dưỡng

Thực hiện Kế hoạch số 1271/KH-BCĐ ngày 08/5/2023 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Ngọc Hồi về việc chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội. Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo Công an xã Đắk Xú và lực lượng tăng cường thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn triển khai nắm tình hình địa bàn, rà soát, quản lý đối tượng góp phần ồn định tình hình an ninh trật tự tại xã Đắk Xú.

Qua công tác rà soát, quản lý địa bàn, quản lý các đối tượng nghi vấn phạm tội trên địa bàn. Đặc biệt tăng cường quản lý, giáo dục, răn đe các đối tượng là trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật, Công an xã Đắk Xú đã phát hiện đối tượng A Thái, Sinh năm 2008; trú tại: Thôn Chiên Chiết, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum là đối tượng đã nhiều lần lần trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn trong khoảng thời gian từ ngày 10/8/2023 đến 17/8/2023. Tuy nhiên A Thái chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự (14 tuổi) và là đối tượng đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Tiến hành đưa đối tượng A Thái vào Trường giáo dưỡng số 3, thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, thời hạn giáo dưỡng là 02 năm

Xét hành vi của A Thái đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác đồng thời nhằm răn đe và xử lý hành vi vi phạm của A Thái theo quy định của pháp luật, Công an xã Đắk Xú đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã Đắk Xú tiến hành lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng đối với A Thái.

Ngày 15/10/2023, Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định về việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng đối với A Thái.

Ngày 20/10/2023, Công an huyện Ngọc Hồi đã đưa đối tượng A Thái vào Trường giáo dưỡng số 3, thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, thời hạn giáo dưỡng là 02 năm./.

Tác giả: Phương Thảo