Ngọc Hồi: Truy bắt nhanh đối tượng trộm cắp tài sản chỉ sau 2 tiếng gây án

Khoảng 17h00p ngày 9/9/2023, anh Nguyễn Văn Phúc (Sinh năm 1982, trú tại: TDP2, thị trấn Plei Kần) đi câu cá tại khu vực đập thôn 2, xã Đắk Kan. Khi câu cá thì anh Phúc để chiếc xe hiệu Yamaha Exciter màu xanh BKS 82E1-115.452 tại lô cao su gần đập thuỷ lợi, thì bị mất trộm.

Sau khi tiếp nhận thông tin anh Phúc trình báo mất xe, Công an huyện Ngọc Hồi đã đã nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua triển khai lực lượng trinh sát rà soát, nhanh chóng xác định được đối tượng trộm cắp tài sản đã tẩu thoát về hướng xã Pờ Y đồng thời nhận định đối tượng khả nghi.

Chiếc xe bị mất trộm

Đúng theo nhận định,chỉ sau gần 2 giờ đồng hồ triển khai lực lượng, tập trung điều tra xác minh, Công an huyện Ngọc Hồi đã làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản là Trần Đình Hiện (Sinh năm 2005, trú tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) khi đang lẩn trốn ở khu vực thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y. Sau khi trộm cắp được chiếc xe, đối tượng đã tiến hành tháo bỏ toàn bộ lớp vỏ xe, độ chế lại xe để tránh sự phát hiện. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện đã thu hồi tài sản, trả lại cho người bị hại.

Đối tượng tiến hành tháo hết vỏ xe ra để độ chế lại nhằm tránh bị phát hiện.

Đối tượng bị truy đuổi, bắt giữ tại thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng đêm tối, sự lơ là, mất cảnh giác trong quản lý tài sản của chủ sở hữu như: Đi ngủ không đóng cửa cổng, cửa nhà (kể cả cửa tầng 2, tầng 3, tum…); để xe máy nơi vắng vẻ, không có người trông coi… để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Mặc dù thủ đoạn này không mới nhưng vẫn có nhiều người dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình, vô tình tạo kẽ hở cho tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm trộm cắp, Công an huyện Ngọc Hồi khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp trông coi, quản lý chặt chẽ tài sản của mình; khi đi ngủ hay vắng nhà phải khoá cửa cẩn thận, khoá bằng những loại khoá chất lượng; không để xe nơi vắng vẻ, phải có người trông coi để phòng ngừa tội phạm trộm cắp lợi dụng, lấy tài sản. Khi phát hiện bị mất trộm, người dân phải nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng./.

Phương Thảo

Tác giả: Phương Thảo