A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xét xử vụ án giết người tại quán bar Window

      Chiều 6/9, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa hình sư sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Nhật Quỳnh, 30 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 5/8/2018, Nguyễn Nhật Quỳnh cùng một số người bạn đi đến quán bar Window tại số 604 đường Nguyễn Huệ (thành phố Kon Tum) chơi thì có gặp Phạm Anh Tài. Lúc sau, Quỳnh nhìn thấy nhóm người đến từ thành phố Hải Phòng gồm có Thắng, Hà, Tuân, Duy đi vào lại trong quán bar thì bị Tài dùng dao đâm làm Thắng bị thương nặng và tử vong. Vũ Văn Hà cũng bị Tài dùng dao nhọn đâm liên tiếp vào người và nằm gục xuống nền quán bar. Lúc Quỳnh đứng gần Tài, Tài đưa con dao cho Quỳnh và bảo Quỳnh cắt hai gót chân của Hà. Nguyễn Nhật Quỳnh đã cầm dao cắt vào hai gót chân của Hà. Sau đó, Hà được đưa đi cấp cứu và đã tử vong.

Bị cáo Nguyễn Nhật Quỳnh

Nguyễn Nhật Quỳnh bị khởi tố điều tra về tội “Giết người" nhưng đã bỏ trốn nên bị truy nã, đến ngày 15/11/2019 Quỳnh ra đầu thú và bị tạm giam. Với hậu quả Vũ Văn Hà tử vong, nguyên nhân chính là do Phạm Anh Tài gây ra, nhưng Nguyễn Nhật Quỳnh khi đứng gần Tài và được Tài đưa dao và Quỳnh đã thực hiện hành vi cắt hai gót chân của Hà. Hành vi đó của Quỳnh đã phạm tội giết người với vai trò là đồng phạm.

Căn cứ vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Quỳnh 13 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.


Tác giả: Văn Lai