Ngọc Hồi: Trao trả lại máy bơm bị trộm cắp có giá trị cao cho trang trại chăn nuôi ở xã Đăk Kan

Trước đó, vào tháng 6/2023, ông Đồng Ngọc Nhượng (48 tuổi, trú tại: thôn 4, xã Đăk Kan), hiện là chủ của 04 trang trại chăn nuôi tại xã Đăk Kan trình báo về việc trang trại bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm một máy bơm chìm chất thải công suất lớn,có giá trị cao.

(Khu trang trại chăn nuôi)

Theo ông Nhượng đây là loại máy lớn chuyên dùng trong các trang trại chăn nuôi. Máy bơm trên do ông mua cùng với dàn máy ép phân nguyên bộ là 85.000.000đ (tám mươi lăm triệu đồng). Trong đó giá trị riêng của máy bơm là 16.000.000đ(mười sáu triệu đồng).

(Thực nghiệm điều tra, đối tượng trộm cắp tài sản)

Sau khi tiếp nhận đơn báo, cơ quan Công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ, xác định được đối tượng trộm cắp máy bơm trên, hiện đã ra Quyết định khởi tố vụ án,  khởi tố bị can đối với đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản.

(Công an huyện trao trả lại tài sản cho người bị mất)

Ngày 30/8/2023, Công an huyện đã trao trả lại tài sản cho người bị mất. Nhận lại được tài sản, ông Nhượng rất vui mừng và bày tỏ sự tin tưởng và gửi lời cảm ơn đến cơ quan Công an huyện Ngọc Hồi. Qua đây Công an huyện Ngọc Hồi cũng khuyến cáo người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tài sản, nên lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát, sẽ phục vụ rất hiệu quả cho công tác phát hiện, xác minh điều tra, truy bắt đối tượng./.

Khánh Vy

Tác giả: Khánh Vy