Phát hiện 34 bình khí nghi là khí cười

Qua quá trình điều tra mở rộng vụ án, Công an thành phố Kon Tum đã phát hiện đối tượng Nguyễn Thanh Lý (sinh năm: 2003; trú tại: Tổ 3, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tàng trữ 34 bình khí nghi là khí cười N2O

Trước đó, lực lượng Công an thành phố đã tiến hành khám xét nhà của Võ Văn Hiệp (sinh năm 2001, địa chỉ số 26/1 Tôn Thất Tùng, tổ 5, P. Lê Lợi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum, tại đây, phát hiện thu giữ trong phòng bếp và trong nhà kho có tổng cộng 34 bình khí nén (chưa xác định được loại khí nén). Võ Văn Hiệp khai nhận 34 bình khí nén là của Nguyễn Thanh Lý (sinh năm: 2003; trú tại: Tổ 3, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) gửi nhờ Hiệp cất giữ hộ.

Qua làm việc, Nguyễn Thanh Lý xác nhận trong 34 bình khí nén bị thu giữ có 22 bình khí nén màu xanh chứa “Khí cười” (N2O) của Lý mua trên mạng xã hội Tik Tok về để bán kiếm lời (chưa qua sử dụng). Còn 12 bình khí nén trong phong bếp nhà Võ Văn Hiệp vỏ bình “khí cười”(N2O) đã sử dụng hết, Lý thu mua lại của người dân để khi mua được bình khí cười sẽ sang ra bán cho người khác hút kiếm lời, do không có chỗ để nên đã để nhờ ở nhà Võ Văn Hiệp.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Công an thành phố Kon Tum đã mời người chứng kiến, niêm phong tang vật, sau khi làm việc xong đã cho gia đình Nguyễn Thanh Lý bảo lãnh theo quy định.

Hiện nay tình trạng một số cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố Kon Tum cho khách sử dụng bóng cười (N2O) đang diễn ra phức tạp. Việc lạm dụng bóng cười gây hại cho sức khoẻ người sử dụng cũng như ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự. Mọi tổ chức, cá nhân cần tuân thủ nghiêm quy định, nguyên tắc sử dụng phụ gia thực phẩm, không lạm dụng, sử dụng sai mục đích; tuân thủ khai báo nhập khẩu, kinh doanh khí N2O làm phụ gia thực phẩm (bảo đảm truy xuất được người bán và người mua). Nếu tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Vân