Phối hợp bắt giữ xe ô tô vận chuyển động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch

Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông bắt giữ xe ô tô khách vận chuyển động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Lúc 5h00' ngày 03/6/2024 tại Km1541 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp cùng Tổ Cảnh sát giao thông Trung Tín dừng kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 47B-015.65 của nhà xe Hải Cường do ông Hà Ngọc Dũng (sinh năm 1982, thường trú: xã EaTu – Tp. Buôn Mê Thuột – Tỉnh ĐăkLăk) điều khiển hướng huyện Đắk Hà về thành phố Kon Tum. Trên xe, Tổ công tác phát hiện có 08 thùng giấy chứa 80 vịt con giống; 10 sọt nhựa chứa 200 gà con giống và 16 thùng giấy chứa 800 gà con giống không có giấy chúng nhận kiểm dịch động vật. Việc không kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật làm tăng nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh phát sinh, lây lan như cúm A/H5N1 tại địa phương.

Số gia cầm bị thu giữ

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường  tiến hành lập hồ sơ tạm giữ phương tiện và số hàng hoá vi phạm trên, xử lý theo quy định./.

Tác giả: Xuân Duy