A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt giữ các đối tượng có lệnh truy nã

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành bắt giữ và di lý thành công 2 đối tượng có lệnh truy nã từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai về Kon Tum an toàn, các đối tượng ngay sau đó đã được bàn giao cho các đơn vị theo đúng chức năng quy định.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan Công an

Đối tượng Phạm Thị Thu (45 tuổi, HKTT: tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum) bị Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định truy nã ngày 17/9/2017. Trước đó, vào ngày 01/11/2011 tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau khi ly hôn nên Thu đã cùng một số đối tượng có hành vi dùng dao, rựa hô hào đuổi đánh, chém gây thương tích cho ông Phạm Văn Thanh (anh trai của chồng cũ) với tỷ lệ thương tật là 12%. Thu sau đó đã bị Toà án nhân dân huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội danh “Cố ý gây thương tích”. Trong quá trình được tại ngoại, Thu đã không tự giác đi thi hành án và bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Võ Minh Hiếu

Cuối tháng 12/2019, Võ Minh Hiếu (40 tuổi, trú tại thị trấn Phú Hoà, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã có hành vi làm giả 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt số tiền 160.000.000 đồng của anh Lê Hồng Vĩ (trú tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Đối tượng Hiếu bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 09/9/2022 khi người bị hại trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Với quyết tâm không để bất kỳ đối tượng phạm tội nào sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng và Công an tỉnh Kon Tum nói chung đã có những chiến công xuất sắc trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những thành tích trên đã lan toả mạnh mẽ, tạo sự niềm tin vững chắc của nhân dân đối với lực lượng Công an.


Tác giả: Tấn Bình