A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

        Vừa qua, Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Ngày 03/11/2022, qua triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Đăk Tô đã bất ngờ kiểm tra nơi ở của Hoàng Thị Hằng, 47 tuổi, tạm trú thôn Đắk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, bắt quả tang các đối tượng gồm: Hoàng Thị Hằng, Nguyễn Tấn Duy, Lê Hữu Tài, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Long và 02 đối tượng khác đang sử dụng trái phép chất ma tuý cùng tang vật là 15 gói ma tuý với tổng trọng lượng 1,840g.

Các đối tượng Nguyễn Tấn Duy, Hoàng Thị Hằng, Lê Hữu Tài, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Long (lần lượt từ trái sang)

Theo Đại uý Bùi Đăng Doanh, Điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án cho biết: “Hoàng Thị Hằng hay còn gọi tên là Lan có cách che giấu ma tuý rất là tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng, đặc biệt là cảnh sát khu vực khi vào kiểm tra. Đối tượng này giấu ma tuý ở nơi nhạy cảm phụ nữ, cụ thể là bọc ma tuý vào túi áo con trong ngực để che giấu sự kiểm tra, đồng thời khi ra ngoài hay vào nhà thì luôn đóng kín cửa không cho người lạ tiếp xúc”.

Đại uý Bùi Đăng Doanh, Điều tra viên thụ lý vụ án

Ngày 09/11/2022, Công an huyện Đăk Tô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng có tên trên về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”, riêng đối tượng Hằng bị khởi tố thêm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Đặc biệt, căn nhà mà đối tượng Hằng sử dụng để làm tụ điểm sử dụng ma tuý nằm ở vị trí giáp ranh giữa thị trấn Đăk Tô và xã Pô Kô nơi có phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, gây tiềm ẩn nguy cơ ma tuý sẽ len lỏi đến cuộc sống của đồng bào nơi đây là rất cao.

Tụ điểm ma tuý vừa bị triệt xoá

Do vậy, việc triệt phá thành công tụ điểm này đã góp phần đem lại ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, hơn hết là phòng ngừa được từ sớm việc ma tuý lấn sâu vào giới trẻ người dân tộc thiểu số trên địa bàn các thôn, làng của huyện Đăk Tô. Là chiến công bước đầu tạo khí thế mạnh mẽ cho các lực lượng ra quân cao điểm trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.


Tác giả: Văn Lai