Cảnh giác với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xe ô tô

Thời gian gần đây trên địa bàn Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thường xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nổi trội lên là nạn Lừa đảo chiếm đoạt xe ô tô. Bởi lẽ, đây là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới xảy ra trên địa bàn người dân thường chưa cập nhập thông tin kịp thời, tài sản là xe ô tô có giá trị lớn là con mồi hấp dẫn của bọn lừa đảo.

Hoạt động của tội phạm này ngày càng tinh vi và táo bạo, điển hình: Khoảng 16h ngày 21/6/2019, Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn C (TT: phường Trường Chinh, TP Kon Tum) về việc anh Trần Cao Phượng (SN: 1973, TT: tổ dân phố 9, TT Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đến hợp đồng thuê xe ô tô, do thấy Phượng có đầy đủ giấy tờ và có lời lẽ hứa hẹn cam kết ngon ngọt nên anh tin tưởng đồng ý cho thuê xe.

Sau đó, đối tượng Phượng làm giả giấy tờ đăng kí xe ô tô trên rồi mang xe đi cầm cố, bán cho người khác. Sau khi gây án đối tượng đã bỏ trốn. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đang điều tra xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

65498437_2281240151959795_5019413010502909952_n

(Xe ô tô được Cơ quan CSĐT CATP. Kon Tum thu giữ)

Qua đây, Công an thành phố Kon Tum thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này cho các cơ sở kinh doanh cho thuê xe tự lái trên địa bàn thành phố Kon Tum được biết để phòng ngừa và siết chặt những thủ tục ràng buộc pháp lý khi cho thuê xe ô tô, để tự bảo vệ tài sản của mình, tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc như đã nêu trên. Đồng thời thông báo với quần chúng nhân dân biết nếu phát hiện đối tượng: Trần Cao Phượng kịp thời báo ngay cho Cơ quan Công an ở địa phương hoặc liên hệ trực tiếp cho Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum để được giải quyết./.

Lý Hùng