Công an Kon Rẫy: Thi hành Lệnh bắt bị can để tạm đối với đối tượng thực hiện hành vi cố ý gây thương tích

Ngày 13/08/2019, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can A Hà (Sn: 1996; HKTT: Thôn 04 – TT. Đắk Rve – Kon Rẫy) can tội Cố ý gây thương tích.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 21/05/2019, A Hà ngồi uống rượu cùng với A Tang, A Tâm, A Mốt, A Trị, A Hồng (cùng trú tại TT. Đắk Rve, huyện Kon Rẫy). Quá trình uống rượu thì giữa A Trị và A Tâm có mâu thuẫn, khiêu khích nhau. Thấy vậy, A Hà đã dùng một cây gậy le dài 01 mét, đường kính 02cm đánh nhiều cái vào vùng đầu, vai, lưng của A Tâm. Hậu quả, A Tâm bị chấn thương vùng đầu, tụ máu ngoài và dưới màng cứng, khuyết một phần xương hộp sọ với tổng tỷ lệ phần trăm thương tật là 50%.

Hình ảnh: Bị can A Hà và hung khí gây thương tích.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ đã thu thập và tỷ lệ phần trăm thương tích của A Tâm, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với A Hà. Được biết A Hà là đối tượng đã có 01 tiền sự về hành vi Cố ý xâm phạm sức khỏe của của người khác vào năm 2012 và 01 tiền án về tội danh Hiếp dâm vào năm 2014.

Hiện Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Xuân Tiền