Công an huyện Kon Rẫy: Phát hiện xe chở khách chế lại để vận chuyển lâm sản trái phép

Khoảng 21h 30 ngày 03/08/22019, Tổ tuần tra kiểm soát – Công an huyện Kon Rẫy phát hiện 01 xe ô tô nhãn hiệu NISSAN, BKS 76K – 1406, loại xe 12 chỗ ngồi do Nguyễn Văn Hưng (SN: 1986; HKTT: Thôn 01, TT Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra phát hiện xe ô tô trên đã được tháo bỏ các băng ghế sau, chỉ giữ lại ghế tài xế và phụ xe để tạo khoảng trống chở hàng, trên xe có 16 hộp gỗ xẻ, chủng loại Dẻ đỏ, nhóm V, khối lượng 1,785m3. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị hợp pháp của số gỗ nêu trên. Công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện cùng tang vật về trụ sở Công an huyện để giải quyết.

Ảnh: Phương tiện và tang vật vi phạm tại Cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang được hoàn tất các thủ tục theo quy định để bàn giao cho Hạt kiểm lâm huyện Kon Rẫy xử lý theo thẩm quyền.

Xuân Tiền