Công an Ngọc Hồi: Lực lượng cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy lập thành tích trong đợt đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Chỉ trong 15 ngày đầu của cao điểm, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy công an huyện Ngọc Hồi đã liên tiếp lập được nhiều thành, cụ thể: Đã phát hiện, triệt phá, bắt 02 vụ, 03 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 25,18 gam Methamphatemine; triệt phá 01 điểm đánh bạc, bắt 05 đối tượng; điều tra làm rõ 03 vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội (tội phạm công nghệ cao) thu hồi, trả lại cho người bị hại 40 triệu đồng…

Theo đó, qua công tác trinh sát, ngày 21/12/2020, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy tiến hành dừng xe ôtô do Nguyễn Hoàng Anh (trú tại: TT Plei Kan, Ngọc Hồi) đang điều khiển hướng xã Đak Kan đi TT Plei Kan để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong xe có 01 gói giấy chứa ma túy đá, Anh khai vừa được một người tên Trung ở xã Đăk Kan cho để sử dụng. Căn cứ lời khai Anh, Cơ quan CSĐT tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Văn Trung, tại Thôn 2, xã Đăk Kan. Quá trình khám xét phát hiện trong nhà Trung có 01 gói ni lông có chứa ma túy đá. Tổng số tang vật thu giữ có trọng lượng 5,08 gam Methamphatemine. Ngày 30/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, khởi tố 02 bị can: Nguyễn Hoàng Anh, Lê Văn Trung.

Tiếp đó, ngày 22/12/ 2020, tại xã Đăk Xú, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy tiến hành dừng xe môtô do Hà Văn Minh, sinh năm 2001, trú tại thôn Bắc Phong, xã Pờ Y điều khiển để kiểm tra. Qúa trình kiểm tra phát hiện trong người Minh có 01 gói ni lông có chứa ma túy đá. Minh khai vừa được thuê vận chuyển ra thị trấn PleiKần, Ngọc Hồi. Tổng số tang vật thu giữ có trọng lượng 20,01gam Methampatemine. Ngày 30/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy, khởi tố 01 bị can: Hà Văn Minh

(Tang vật thu giữ)

(Đối tượng Hà Văn Minh)

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày 28/12/2020, tổ công tác đội CSĐTTP về HS-KT-MT phối hợp với Công an xã Đăk Kan tiến hành triệt phá 01 tụ điểm đánh bạc gồm các đối tượng Đinh Văn Lâm, Bùi Văn Chức, Bùi Minh Nhật, Đinh Văn Hồng, Trương Văn Niên đang đánh bạc thắng thua bằng tiền bằng hình thức xóc đĩa, tổng số tiền tại chiếu bạc là 10.250.000 đồng. Sau đó, vào ngày 30/12/2020, Công an huyện Ngọc Hồi đã trao trả 40 triệu đồng cho 03 người bị hại trong các vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (qua mạng xã hội): Trước đó, Công an huyện đã tiếp nhận đơn trình báo từ những người bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức: người thân từ nước ngoài (bị hack facebook) nhắn tin gửi tiền về Việt Nam đề nghị ấn vào đường link cung cấp tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP để nhận tiền và người thân bị hack tài khoản facebook nhắn tin hỏi mượn tiền. Tất cả các tài khoản nhận tiền đều được mở bằng CMND giả, sim rác. Quá trình tiếp nhận, thụ lý đơn báo đội CSĐTTP về HS-KT-MT đã khẩn trương xác minh, phối hợp với nhiều cơ quan Công an, Ngân hàng các địa phương nhành chóng tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ. Đến nay đã xác định rõ nhân thân lại lịch của nhóm đối tượng; bước đầu thu hồi, tra lại cho chủ sở hữu 40 triệu đồng.

(Trao trả tài sản cho người bị hại)

Về tội phạm kinh tế: Ngày 24/9/2020, Hạt kiểm lâm Ngọc Hồi chuyển Công an huyện thụ lý điều tra 01 vụ vi phạm quy định khai thác, bảo về rừng và lâm sản xảy tại tiểu khu 153 thuộc xã Đăk Ang, Ngọc Hồi, thiệt hại 20 m3 gỗ các loại, chưa xác định bị can. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã điều tra làm rõ, xác định được 05 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, ngày 20/12/2020 đã ra quyết định khởi tố 05 bị can A Quang, A Kem, A Hiệp, A Tân, Kring Đức. Trong lĩnh vực này, ngày 23/12/2020, tổ công tác CSĐTTP về HS-KT-MT tiến hành dừng xe ôtô do Võ Văn Chiến (sinh năm 1994, trú tại , thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong xe có 01 thùng caton bên trong có 10 hộp pháo loại 49 quả, Chiến khai vừa mua của một người tên Loan ở xã Đăk Xú. Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Phạm Thị Loan, tại thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú. Qua trình kiểm tra, tiếp tục phát hiện 01 thùng xốp có chứa 10 hộp pháo loại 49 quả. Tổng tang vật thu giữ có trọng lượng 35 kg.

(Đối tượng Võ Văn Chiến)

– Thực hiện Kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với Đội Quản lý phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, qua kiểm tra đã phát hiện 04 trường hợp vi phạm. Xử phạt 04 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuát xử, vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, phạt tiền 15 triệu đồng.

(lực lượng cảnh sát kinh tế phối hợp Đội QLTT tiến hành kiểm tra nguồn gốc gốc hàng hóa)

Khánh Vy