Liên tiếp bắt giữ lô thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình từ cơ sở, từ đó kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán các loại thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc vào thị trường, nhất là vào dịp cuối năm để tiêu thụ, gây ảnh hướng đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Điển hình, vào lúc 15 giờ 30’ ngày 24/12/2021, Tổ Công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính xe ô tô khách mang biển kiểm soát 36B-037.99 của nhà xe Anh Kết do tài xế Thiều Đình Trí (SN: 1986; HKTT: Thái Hòa, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đang lưu thông hướng Gia Lai – Kon Tum. Qua kiểm tra, phát hiện trên trong khoang hành lý có 09 (chín) thùng xốp có chứa thịt động vật đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng trọng lượng khoảng 670kg đồng thời tài xế Trí đã không xuất trình được các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc số thịt nói trên.

Vào lúc 01 giờ 10’ ngày 26/12/2020, tại Km1415 đường Hồ Chí Minh (thuộc huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính xe khách mang biển kiểm soát 18B-024.98 do tài xế Lê Văn Phùng (SN: 1985; HKTT: Nghĩa Thái, Nghĩa Hưng, Nam Định) điều khiển. Qua quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có vận chuyển 07 (bảy) thùng xốp có chứa xương, thịt động vật đông lạnh với tổng khối lượng khoảng 450kg không bảo quản theo đúng quy định. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lê Văn Phùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên.

Một số hình ảnh thực phẩm bẩn tại thời điểm kiểm tra:

hình 3.jpg

hình 1.jpg

Cả hai sự việc trên, Tổ Công tác đã tiến hành lập Biên bản bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền.

Thanh Vân