Bắt giữ xe vận chuyển lô thịt thú rừng và động vật quý hiếm trái phép

Tiếp tục trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của lực lượng Cảnh sát giao thông; Phòng Cảnh sát giao thông đã tích cực tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Quá đó, vào lúc 20 giờ 00’ ngày 22/12/2020, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát trên đoạn Km1543+300 đường Hồ Chí Minh (thuộc phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum) và phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 81A-125.28 do tài xế Cao Hưng Tuấn (SN: 1976; HKTT: thôn 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có 16 (mười sáu) cá thể thịt heo rừng với tổng trọng lượng 313kg; 02 (hai) cá thể nghi là Ba ba với tổng trọng lượng 09kg và 01 (một) cá thể Cầy hương với tổng trọng lượng 02kg. Tại đây, Cao Hưng Tuấn khai nhận toàn bộ số tang vật trên là của Tuấn mua lại của một số người dân bên nước CHDCND Lào về bán lại cho các nhà hàng để kiếm lời. Đồng thời, Tuấn đã không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của toàn bộ số tang vật trên.

heo rừng.jpg

(Tang vật cùng phương tiện tại thời điểm phát hiện)

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản niêm phong tang vật và chuyển toàn bộ tang vật cùng hồ sơ cho Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

Thanh Vân