Ia H’Drai: Tạm giữ hình sự đối tượng chém người gây thương tích

Ngày 24/12/2020, cơ quan CSĐT, Công an huyện Ia H’Drai đã ra Quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Phạm Văn Tân (sinh năm 1981, trú tại Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Phạm Văn Tân tại cơ quan điều tra

Cụ thể, do có mâu thuẫn từ trước trong việc thanh toán tiền công đối với ông Lê Văn Duy, sinh năm: 1971, nơi thường trú: Xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, vào lúc 13 giờ 40 phút, ngày 24/12/2020, Pham Văn Tân đã rủ theo 04 đối tượng gồm Hà Văn Thánh, sinh ngày 27/02/2006; Hà Văn Thoại, sinh ngày: 30/10/2004; Đinh Xuân Bắc, sinh ngày: 14/4/2007 và Lý Minh Tùng, sinh ngày: 17/6/2007, cả 4 cùng trú xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai. Cả nhóm đi trên 02 xe mô tô đến xưởng mộc của ông Lê Văn Duy tại Thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Lúc này ông Duy đang làm việc, Tân dừng xe ở ngoài và đi vào xưởng, các đối tượng còn lại đứng ở ngoài, thấy Tân đến xưởng thì giữa hai bên xảy ra cãi vã to tiếng, lúc này Phạm Văn Tân nhặt 01 cái rìu trong xưởng chém vào vùng sau đầu của ông Lê Văn Duy gây thương tích, sau đó Tân cầm rìu điều khiển xe cùng các đối tượng chạy về hướng xã Ia Đal, khi chạy qua cầu Sa Thầy, giáp ranh giữa xã Ia Dom và xã Ia Đal, đối tượng Phạm Văn Tân đã ném rìu xuống sông Sa Thầy sau đó bỏ về nhà tại xã Ia Đal.

Chiều cùng ngày cơ quan CSĐT đã triệu tập Phạm Văn Tân cùng các đối tượng có liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc đồng thời ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Phạm Văn Tân để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện ông Lê Văn Duy đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh việc Quân y 211, tỉnh Gia Lai, cơ quan CSĐT đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Văn Cảnh