Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô vừa ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý và chuyển hồ sơ vụ án sang Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra đối với 02 đối tượng Hứa Văn Bắc và Trần Văn Thọ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

02 đối tượng Hứa Văn Bắc và Trần Văn Thọ vừa bị lực lượng Công an bắt giữ

Trước đó vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 30/5 Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề trên địa bàn huyện Đăk Tô thì phát hiện có 02 đối tượng điều khiển xe máy biển kiểm soát 20H9-2042 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên, đối tượng không chấp hành mệnh lệnh, tăng ga bỏ chạy; trong quá trình chạy trốn các đối tượng ném 01 túi ny lông (bên trong chứa 02 gói ma tuý). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã truy bắt được các đối tượng.

02 gói ma tuý được đưa đi trưng cầu giám định

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Hứa Văn Bắc, sinh năm: 1992, trú tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và Trần Văn Thọ, sinh năm 1995, HKTT: huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; túi nylon đựng bột màu trắng trên là ma túy dạng đá.

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan giám định

Công an huyện Đăk Tô đã đưa đối tượng cùng tang vật đi giám định tại phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum. Qua giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự kết luận: 02 gói chất rắn màu trắng vừa giám định là chất Methamphetamine và có tổng khối lượng là 1994,50 gam.

Tác giả: Hồng Khanh