Công an huyện Sa Thầy: Tích cực vận động, thuyết phục đối tượng bị truy nã ra đầu thú

Nhằm kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú, Công an huyện Sa Thầy đã triển khai tổ công tác đến tỉnh Gia Lai để gặp gỡ, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người thân đối tượng.

Đối tượng bị truy nã là Võ Văn Đức, do Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy ra Quyết định truy nã về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy; liên quan đến vụ án, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã khởi tố 04 bị can (bao gồm Võ Văn Đức); trong đó đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố và đưa ra xét xử đối với 03 bị can.

Tại buổi tiếp xúc với gia đình đối tượng, lực lượng Công an đã phân tích, giải thích các quy định của pháp luật liên quan đến người có quyết định truy nã, đồng thời, tích cực vận động gia đình phối hợp với lực lượng Công an để động viên, thuyết phục Đức sớm ra đầu thú nhằm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 16, 17/11/2023, Công an huyện Sa Thầy đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và chính quyền địa phương nơi người thân Đức đang sinh sống gửi thư kêu gọi, vận động Đức ra đầu thú.

Thư kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú

Từ khi ra Quyết định truy nã đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã nhiều lần tổ chức xác minh, truy bắt Võ Văn Đức nhưng đến nay đối tượng vẫn đang lẩn trốn. Nếu tiếp tục lẩn trốn và thực hiện các loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác, Võ Văn Đức sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Đây là cơ hội tốt cho gia đình thuyết phục Đức ra đầu thú, sớm đoàn tụ với gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tác giả: Hoàng Nam