Liên tiếp phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về môi trường .

Theo đó, ngày 18/01/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an xã Đắk Cấm (TP. Kon Tum) phát hiện đối tượng T.D.K (sinh năm 1993; trú tại xã Đăk Cấm) đang hút cát từ lòng suối tại bờ suối giáp rẫy cao su (thuộc thôn 6, xã Đắk Cấm), sau đó đổ xuống khu đất trống bên cạnh với khối lượng khoảng từ 3m3 đến 4m3 cát. Qua kiểm tra, đối tượng T.D.K không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát, do đó, lực lượng Công an đã yêu cầu đối tượng tạm dừng mọi hoạt động và lập biên bản về hành vi nêu trên.

Khối lượng cát khai thác trái phép bị thu giữ

Tiếp đến, ngày 23/01/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi) phát hiện đối tượng H.M.Đ (sinh năm 1988; trú tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y) có hành vi tàng trữ 06 cá thể động vật hoang dã đã chết (các cá thể động vật bị cắt bỏ bộ phận đầu, chân) nghi là heo rừng, nhím. Qua kiểm tra, đối tượng H.M.Đ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số động vật hoang dã trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và tịch thu toàn bộ tang vật liên quan.

Số cá thể động vật đã bị cắt bỏ bộ phận đầu, chân

Hiện nay, các vụ việc trên đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Đ2-Phòng CSKT