Phát hiện, thu giữ lô thuốc lá nhập lậu và thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Lãnh đạo Công an tỉnh trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng các phương án theo phân công nhiệm vụ; trọng tâm là tăng cường công tac tuần tra kiểm soát, phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm hoạt động vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông.

Theo đó, vào lúc 20h20’ ngày 03/12/2020, qua công tác tuần tra kiểm soát tại Km1415 đường Hồ Chí Minh (thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi đã phát hiện xe ô tô khách biển số xe: 36B-028.51 của nhà xe Anh Kết đang lưu thông hướng Kon Tum đi Đà Nẵng do tài xế Đào Công Minh (SN: 1983; HKTT: An Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa) điều khiển, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

thịt đăkglei.jpg thuốc.jpg

(Tang vật thu được tại thời điểm kiểm tra)

Qua quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có chở theo 360 (ba trăm sáu mươi) bao thuốc lá hiệu 555 (Gotal loại 20 điếu/bao, 10 bao/hộp) và 400 gói thuốc lá hiệu Esse Lights (loại 20 điều/bao, 10 bao/hộp), tổng cộng 760 gói thuốc; ngoài ra còn phát hiện thêm 04 thùng xốp chở sản phẩm động vật (nghi là thịt lợn) không rõ nguồn gốc xuất xứ và không được bảo quản theo quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản vụ việc và bàn giao toàn bộ tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Glei để tiếp tục điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Vân