Trong tuần, phát hiện, bắt giữ 03 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy

Từ ngày 21/01 – 27/01/2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 03 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh về mở đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã huy động tổng hợp các lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; qua đó, đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy. Từ ngày 21/01-27/01/2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 03 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể:

Vụ thứ nhất: Vào lúc 17h30′ ngày 24/01/2021, Công an thành phố Kon Tum phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh tuần tra kiểm soát tại khu vực ngã tư Lê Hồng Phong-Phan Chu Trinh (P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum) thì phát hiện 01 xe mô tô (Yamaha Sirius) do Đỗ Ngọc Nam (SN 1989, trú tại TT Đăk Hà, huyện Đăk Hà) điều khiển chở theo Đinh Anh Xuân (SN 1993, trú tại xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong người Xuân có 01 gói tinh thể rắn màu trắng (đối tượng khai nhận là ma túy tổng hợp) được một người bạn (chưa rõ lai lịch) cho để sử dụng. Hiện Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đinh Anh Xuân để điều tra, làm rõ vụ việc.

Các đối tượng và trong vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn TP.Kon Tum (ảnh: congankontum.gov.vn)

Vụ thứ hai, Khoảng 07h00’ ngày 25/01/2021, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính chỗ ở của Bùi Thị Bích Dung (SN 1991, trú tại P.Thắng Lợi, TP.Kon Tum). Khi thấy lực lượng Công an, Dung bỏ chạy xuống nhà vệ sinh ném 01 gói chất bột màu trắng (nghi là ma túy) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Mở rộng khu vực khám xét, phát hiện và thu giữ tại bãi đất trống bên cạnh nhà Dung 01 gói chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Tại thời điểm kiểm tra, người nhà của Dung là Bùi Thị Ngọc Thi (SN 1976) đã có hành vi hối lộ lực lượng Công an số tiền 7.100.000 đồng để bỏ qua cho Dung nhưng bị từ chối. Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Thị Bích Dung để điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ thứ ba, Khoảng 08h30 ngày 25/01/2021, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính chỗ ở của Bùi Ngọc Thi (SN 1976, trú tại P.Thắng Lợi, TP.Kon Tum). Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 02 gói chất bột màu trắng (nghi là ma túy) trong miệng hầm rút nhà vệ sinh và 01 gói chất bột màu trắng (nghi là ma túy) trong nhà kho. Tang vật thu giữ gồm: 03 gói chất bột màu trắng, 03 gói ni lông có chứa mẫu thực vật khô; 20.000.000 đồng tiền mặt và 01 xe mô tô. Hiện Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Ngọc Thi để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thái Ngân