Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 180kg pháo nổ

Công an huyện Ia H’Drai phối hợp với Đồn Biên phòng Sê San và Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum tiến hành bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ tại khu vực cột mốc số 24.5(2) thuộc Thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, thu giữ vật chứng gồm 100 bánh pháo nổ có tổng trọng lượng 180Kg.

Đối tượng Trần Văn Nhật làm việc với cơ quan CSĐT

Theo vụ việc, đêm ngày 12 tháng 01 năm 2021, Công an huyện Ia H’Drai phối hợp với Đồn Biên phòng Sê San và Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum phát hiện một số đối tượng điều khiển xe mô tô lưu thông trên khu vực gần cột mốc số 24.5(2) thuộc Thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum có nhiều dấu hiệu nghi vấn, sau khi theo dõi phát hiện vào lúc 23 giờ 30 phút đêm cùng ngày, có 01 thuyền máy, chở theo một số bao tải, đến lưu vực sông Sa Thầy, gần cột mốc số 24.5(2) thì dừng lại, sau đó các đối tượng điều khiển xe mô tô lên thuyền vác số bao tải từ thuyền xuống, vận chuyển về hướng đường tuần tra biên giới hướng thôn 8, xã Ia Tơi.

Lúc này các lực lượng nghiệp vụ tiến hành vây bắt, lợi dụng trời tối, địa hình hiểm trở, các đối tượng vứt lại phương tiện gồm 01 thuyền gỗ, 04 xe mô tô và hàng hóa gồm 05 bao tải màu đỏ sau đó nhảy xuống sông Sa Thầy bơi qua bờ đối diện để trốn tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Đối tượng Trần Văn Nhật cùng số tang vật, phương tiện trong vụ việc bị lực lượng Biên phòng áp giải

Tại hiện trường lực lượng chức năng tạm giữ được 01 đối tượng tên Trần Văn Nhật, sinh năm: 1977, nơi cư trú: Làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, qua thống kê sơ bộ, trong 05 bao tải có 100 hộp giấy, nghi là pháo nổ, có tổng trọng lượng 180Kg.

Công an huyện Ia H’Drai đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với Trần Văn Nhật, đồng thời đưa người, phương tiện, tang vật về trụ sở đồn Biên phòng Sê San để đấu tranh, làm rõ, qua đấu tranh khai thác, Nhật khai số hàng hóa trên là pháo nổ, được 01 đối tượng ở Gia Lai thuê vận chuyển thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hiện Công an huyện Ia H’Drai đang tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Văn Cảnh