Trong 15 ngày tiếp theo của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật giảm rõ rệt

Theo thống kê, trong 15 ngày tiếp theo của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 30/12/2020 đến ngày 13/01/2021), tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum giảm rõ rệt.

C:\Users\Admin\Desktop\word-image-45.jpg

Công an thành phố Kon Tum bắt quả tang 05 đối tượng đánh bạc ngày 06/01/2021. Ảnh: congankontum.gov.vn

Theo đó, qua triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, lực lượng Công an đã phát hiện 10 vụ phạm pháp hình sự (giảm 16 vụ so với 15 ngày liền kề), 07 vụ tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường (giảm 05 vụ so với 15 ngày liền kề) và 02 vụ tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy (giảm 08 vụ so với 15 ngày liền kề).

Trong đó, lực lượng Công an các cấp đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ nhiều vụ án, tạo tính răn đe và củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân. Nổi bật, chỉ trong 48 giờ sau khi tiếp nhận tin báo tội phạm của công dân (trú tại TP.Kon Tum) về việc ngày 30/12/2020 bị kẻ trộm lấy cắp 600.000.000 đồng tiền mặt trong cốp xe mô tô, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng xác lập chuyên án, đấu tranh làm rõ và bắt khẩn cấp các đối tượng phạm tội, đồng thời cử 01 tổ công tác khẩn trương truy bắt thành công 01 đối tượng trốn tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ vi phạm pháp luật về môi trường với tổng số tiền 12,5 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 01 vụ-01 đối tượng vận chuyển pháo trái phép qua biên giới từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180 kg pháo các loại. Điều tra, xác minh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.

Kết quả trên ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh trong quyết tâm đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm, tạo môi trường trong sạch, ổn định phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, công tác, tăng cường lực lượng chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tổ chức trực, ứng trực nghiêm túc theo quy định, sẵn sàng giải quyết vụ việc, vấn đề phức tạp nảy sinh, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/01 đến 02/02 tại Hà Nội, giữ vững tình hình an ninh, trật tự để người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Khánh Vi