Sáng ngày 21/01/2021, Công an huyện Kon Plông tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã – Trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy các Đội Nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng Công an các cấp trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện và tham mưu cho UBND cùng cấp về phổ biến các quy định quản lý pháo đến người dân. Đồng thời yêu cầu các lực lượng quyết liệt ra quân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, nhất là cao điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ký cam kết phòng, chống vi phạm về pháo

Tại đây Trưởng Công an 09 xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện tốt các nội dung: Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện quyết liệt, hiệu quả Nghị định 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng Nghị định 137 để nhân dân hiểu và chấp hành nghiêm.

Đồng thời tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo tại các thôn, làng, tổ dân phố, khu dân cư, xã, phường, thị trấn, hộ kinh doanh với các đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và nhân dân; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện nghi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo hoa.

Cùng đó, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo. Tổ chức rà soát địa bàn trọng điểm, nhóm đối tượng để tổ chức tuyên truyền, vận động và áp dụng các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn phù hợp, nhất là địa bàn, khu vực trọng điểm những năm trước đây còn xảy ra tình trạng đốt pháo, phức tạp về an ninh trật tự. Tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

Kon Plông phấn đấu 100% địa bàn không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa và 3 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trưởng Công an xã, thị trấn nào vi phạm cam kết sẽ phải chịu trách nhiệm trước Trưởng Công an huyện. Qua đó nhằm bảo đảm an toàn cho mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền dân tộc trong yên vui./.

Minh Hùng