Vừa ra tù trộm máy bơm nước – lĩnh án 12 tháng tù

Ngày 15/5/2020, Đặng Hùng Cường (SN: 29/12/1983, cư trú tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum) vừa mới chấp hành xong hình phạt tù 06 tháng về tội “trộm cắp tài sản” chưa được xóa án tích. Điều khiển xe mô tô đi trên đường tránh thành phố Kon Tum để tìm việc làm, khi đến thôn 2, xã Đăk Cấm, thấy trong rẫy anh Trần Lê Sơn có 01 đầu máy bơm nước không có người trông coi, Cường nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Đặng Hùng Cường

Khi có ý định trộm đầu máy bơm Cường đã gọi điện thoại cho Trần Văn Thành (SN: 1997, cư trú tại thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) hỏi có ai mua đầu máy không, Thành trả lời biết.

Sau đó Cường đã dùng 01 cái kìm, 01 cà lê tháo đầu máy bơm ở rẫy anh Sơn. Trên đường đi cất giấu đầu máy bơm vừa trộm được Cường đã thấy 01 đầu máy bơm ở rẫy cao su của anh A Wen Phiếu, không có người trông coi nên Cường đã dùng cà lê mở lấy đầu máy bơm của anh A Wen Phiếu rồi điều khiển xe đi ra Quốc lộ 14 hướng xã Đăk La, huyện Đăk Hà. Cường vừa đi vừa gọi điện thoại cho Thành và nói “Giờ tao chở đầu máy bơm lên chỗ mày, mày dẫn tao đi bán”. Thành đồng ý và hẹn gặp tại ngã ba thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày khi Cường và Thành cùng chở 02 đầu máy bơm đi bán thì bị Công an xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum phát hiện và thu giữ.

Đối tượng Trần Văn Thành

Với hành vi phạm tội của các bị cáo. Ngày 21/12/2020 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum xử phạt Đặng Hùng Cường 12 (Mười hai) tháng tù về tội “ Trộm cắp tài sản”; Trần Văn Thành 09 (Chín) tháng cải tạo không giam giữ về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Văn Minh